TPPFOOD ĐÃ ĐƯỢC CẤP MÃ SỐ FDA XUẤT KHẨU VÀO THỊ TRƯỜNG MỸ

Vừa qua, ngày 22/11/2019 TPPFOOD đã được cấp mã số FDA xuất khẩu vào thị trường Mỹ.

FDA LÀ GÌ? VÌ SAO CHỨNG NHẬN FDA ĐƯỢC CẢ THẾ GIỚI TIN CẬY?

FDA là gì?
• FDA là Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (Food and Drug Administration) đây là cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ, thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ. FDA được lập năm 1906, trụ sở chính tại White Oak, Maryland.
• FDA có 223 văn phòng và 13 phòng thí nghiệm trên khắp các các tiểu bang tại Hoa Kỳ. Tính đến năm 2016, FDA đã có văn phòng khắp các nước trên toàn thế giới như: Trung Quốc, Ấn Độ, Costa Rica, Chile, Bỉ, và Vương quốc Anh.
Giấy chứng nhận FDA có quan trọng không?

Tiêu chuẩn FDA là gì?
Tiêu chuẩn FDA là những quy định khắt khe của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đưa ra để giám sát độ an toàn những sản phẩm thuộc danh mục quản lý của mình lưu hành trên thị trường Hoa Kỳ. Và bất cứ nhà xuất khẩu nào nếu muốn đưa sản phẩm của mình vào Hoa Kỳ đều phải tuân thủ những quy định của Cục FDA và có được giấy chứng nhận FDA.

Những tiêu chuẩn để đạt được giấy chứng nhận FDA 
• Tuân Thủ: Các Quy Tắc Về Gắn Nhãn Sản Phẩm của FDA
• Độ an toàn: Các Đánh Giá Thành Phần
• Đăng ký Cơ Sở Sản Xuất & Tuân Thủ Quy Định cGMP
• Các thông tin sản phẩm về Cấu Trúc, Chức Năng. Trình Các Thông Báo đến Cục FDA.

Để đạt được FDA Hoa Kỳ, cơ sở sản xuất phải tuân theo quy định cGMP- current Good Manufacturing Practice (thực hành sản xuất tốt hiện hành). cGMP là quy định về sản xuất theo một quy định chung bao gồm:
- Công nghệ
- Quy trình sản xuất
- Thiết bị sản xuất và các tiêu chuẩn của sản phẩm phải phù hợp với các tiêu chuẩn công nghiệp
- Các phát minh mới về công nghệ, khoa học ngay tại thời điểm áp dụng.

Lợi ích của FDA:
FDA là Cơ quan bảo vệ và tăng cường sức khỏe cho cộng đồng. Vì vậy, những quy định về chuẩn FDA là cực kỳ nghiêm ngặt. FDA là giúp cho người dùng bảo vệ được sức khỏe của mình. Giấy chứng nhận FDA sẽ bảo đảm về thành phần và tuyệt đối an toàn cho người sử dụng. Những sản phẩm tại Hoa Kỳ có chứng nhận FDA được đánh giá rất cao trên thế giới.

Sản Phẩm Ruốc Muối của TPPFOOD được cấp giấy chứng nhận FDA là lời khẳng định mạnh mẽ về chất lượng sản phẩm cho người tiêu dùng không chỉ ở Việt Nam mà còn cả trên thế giới.

Share