RUỐC ĐANG VÀO MÙA THU HOẠCH NHƯNG SẢN LƯỢNG GIẢM SO VỚI MÙA CÙNG KÌ.

Con ruốc là một thực phẩm không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực Việt Nam. Nó chủ yếu được sử dụng để sản xuất một loại mắm có mùi thơm nồng rất nổi tiếng được gọi là mắm ruốc nhưng cũng được sử dụng để làm thực phẩm sấy khô đi kèm với nhiều món ăn.

Mùa ruốc thường diễn ra từ tháng 11 đến tháng 3, thời  điểm sau Tết là thời điểm thu hoạch tốt nhất để có được những con Ruốc tươi ngon nhất.

Ngư dân thường ra khơi từ 5 giờ chiều đến 4 giờ sáng, tùy theo kích cỡ và trang thiết bị của tàu, mỗi chuyến ngư dân có thể thu hoạch từ 500 kg đến 1 tấn.

Quá trình đánh bắt được con ruốc khá đơn giản: ánh sáng sẽ thu hút giáp xác, sau đó bạn sẽ cần một tấm lưới để chụp và một chiếc vợt để nâng con ruốc của bạn lên. 

Tuy nhiên, những loài động vật rất nhỏ này rất nhạy cảm với những thay đổi khí hậu gần đây và không thể đoán trước. Sản lượng sản xuất giảm 20% so với năm ngoái là một ví dụ điển hình về tác động của môi trường đối với thủy sản. Hơn thế, giãn cách xã hội ngày càng siết chặt nên gần như hoạt động sản xuất đã phải tạm ngừng.

Do đó, giá ruốc nguyên con sẽ tăng vượt trội trong quý 3 và quý 4 năm 2021. Hơn nữa, chi phí vận chuyển hàng hóa vẫn đang tăng lên theo từng tháng.

Chúng tôi khuyên các đối tác của chúng tôi nên lên kế hoạch tiến hành và vận chuyển các đơn hàng để đảm bảo sản lượng đủ cho nhu cầu lớn vào cuối năm.

 

Nguồn:

https://baotainguyenmoitruong.vn/da-nang-ngu-dan-trung-dam-mua-ruoc-bien-321635.html

Chia sẻ