THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH CÓ THỰC SỰ TỐT?

Sử dụng sản phẩm đông lạnh tốt như thế nào?

Có lẽ rau quả tươi là điểm mạnh ở các khu chợ tại Việt Nam

Tuy nhiên, ở siêu thị hoặc các cửa hàng bán rau quả, phần lớn họ thu hoạch rau củ quả từ khi lá còn xanh hoặc còn non. Rồi trong quá trình vận chuyển, củ quả sẽ chín dần là vừa, còn rau thì phải bảo quản tốt hơn một chút. Điều này cho thấy, dù rau có tươi rói tới mấy thì việc thu hoạch trước khi chín cũng khiến cho rau quả chưa đạt tới độ chuẩn về mặt dinh dưỡng cũng như khoáng chất và vitamin đáng lẽ nó phải có.

Trái ngược với rau quả tươi kia, thì hàng đông lạnh thường được thu hoạch ở thời điểm ngon nhất, đủ độ chín, đạt chuẩn thu hoạch rồi mới được đóng gói và quá trình bảo quản đông lạnh diễn ra chỉ sau vài giờ.

Một nghiên cứu năm 2017 được công bố trên Tạp chí Thành phần và Phân tích Thực phẩm đã kiểm tra thành phần dinh dưỡng của trái cây và rau quả tươi, được lưu trữ và đông lạnh, đồng thời kiểm định chất lượng sản phẩm tươi sau khi được thu hoạch 5 ngày. Dựa trên dữ liệu thu thập được trong hai năm, các nhà khoa học xác định rằng giả định rằng sản phẩm tươi có giá trị dinh dưỡng cao hơn nhiều so với đông lạnh là không chính xác. Kết quả nghiên cứu cho thấy sản phẩm tươi mất vitamin theo thời gian trong quá trình bảo quản trong tủ lạnh. 

Tại sao bạn nên mua thực phẩm đông lạnh

Hướng dẫn chế độ ăn uống 2015-2020 cho người Mỹ  gọi rau quả đông lạnh là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh. Đây là lý do tại sao.

  • Thuận tiện: Nếu bạn là người không có nhiều thời gian cho nấu ăn nhưng vẫn muốn tự nấu ăn thì thực đông lạnh sẽ giúp bạn tiết kiệm được tới 90% thời gian sơ chế bởi các sản phẩm đông lạnh đã được cắt gọt, làm sạch trước khi đông lạnh

  • Thời hạn sử dụng lâu hơn: Thực phẩm đông lạnh có thể để được lâu hơn thực phẩm tươi sống nhưng vẫn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng. Bởi quá trình đông lạnh giúp khóa lại chất dinh dưỡng trong rau củ quả ngay sau khi thu hoạch. Vì vậy, mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần lấy lượng vừa đủ đồng thời  tiết kiệm thêm cả thời gian đi mua thực phẩm hàng ngày nữa đó.

 

  • Giảm chất thải thực phẩm: Nếu bạn là người yêu môi trường, thì việc sử dụng thực phẩm đông lạnh cũng chính là góp phần giúp giảm thiểu lượng CO2 do rác thải từ thức ăn thừa.

     Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) năm 2015, có 37,6 triệu tấn chất thải thực phẩm.Mua quá nhiều sản phẩm tươi chỉ để nó kết thúc trong thùng rác là không có gì mới đối với nhiều người. Thay vào đó, hãy giảm lượng mặt hàng tươi bạn mua vào đầu tuần và sử dụng sản phẩm đông lạnh. 

Những điều trên không chỉ áp dụng cho rau củ mà còn áp dụng cho cả tất cả thực phẩm từ động vật. 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 80 Phan Xích Long, Phường 3, Quận Bình Thạnh

Email: info@tppgroup.com.vn

Điện thoại: 0961 53 50 52

Facebook: TPP Food - Thực phẩm xuất khẩu

 

Share