Thực phẩm đông lạnh có tươi ngon và dinh dưỡng không?

Thực phẩm đông lạnh có tươi ngon và dinh dưỡng không?

Khi nhắc đến thực phẩm đông lạnh rất nhiều người không thích vì nghĩ sản phẩm đó để đã lâu, mất hết các chất dinh dưỡng và không được tươi ngon như khi còn tươi. Có người còn sợ bị ngộ độc hay ăn hải sản đông lạnh sẽ ảnh hưởng sức khỏe về dài nhưng thực chất chúng không như chúng ta từng nghĩ.

Thực phẩm tươi sau khi được sơ chế, đem cấp đông liền và qua các trung gian đều duy trì ở mức độ cần thiết thì độ tươi và dinh dưỡng vẫn rất đảm bảo nguyên vẹn.

Thạc sĩ Bùi Thị Minh Thủy, Giảng viên chính Khoa Công nghệ Thực phẩm Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn đã nói về vấn đề này:

“Cấp đông thực phẩm là phương pháp hiện đại được thực hiện ở các nước có kỹ thuật tiên tiến, bởi vì sản phẩm lạnh đông cực nhanh đảm bảo giữ được hầu như nguyên vẹn phẩm chất tươi sống (dinh dưỡng) của nguyên liệu ban đầu.

Hiện nay đông lạnh là biện pháp kỹ thuật thích hợp nhất cho công nghiệp chế biến bảo quản thực phẩm. Theo cách này hải sản giữ được gần như nguyên vẹn tính chất ban đầu về hình dáng cũng như chất lượng dinh dưỡng bên trong. Vì ở nhiệt độ thấp, vi sinh vật sẽ bị đóng băng nên nó sẽ bị ngủ và không làm hư hỏng thực phẩm. Đông lạnh không những kìm hãm được những biến đổi về hoá học, sinh học mà đôi khi còn có tác dụng tăng phẩm chất của một số nguyên liệu rau quả như trái cây sẽ tích tụ được nhiều pectin hơn, mềm hơn từ đó độ tiêu hoá và giá trị hấp thu sẽ tăng lên.

Khi bảo quản làm lạnh thường thì nước trong thực phẩm chưa biến thành nước đá, tức là chưa có sự đóng băng. Nó chỉ bảo quản thực phẩm được một tuần đến vài tháng tùy loại. Muốn bảo quản được lâu hơn từ ba bốn tháng đến vài năm thì phải làm lạnh đông.

Vì vậy, sử dụng thực phẩm đông lạnh sẽ có lợi hơn khi bạn biết thực phẩm đó là thực phẩm cấp đông chứ không phải đông lạnh theo phương pháp gia đình.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 80 Phan Xích Long, Phường 3, Quận Bình Thạnh

Email: info@tppgroup.com.vn

Điện thoại: 0961 53 50 52

Facebook: TPP Food - Thực phẩm xuất khẩu

Chia sẻ