TIẾN TRIỂN CHẬM TRONG THỜI COVID

Công ty bạn đã rất tự tin đảm bảo giao hàng đúng thời điểm trong hầu hết các hoàn cảnh, tuy nhiên, một trở ngại lớn xuất hiện làm bạn phải phá vỡ giao kèo ban đầu. Vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, kể từ Thứ Sáu, ngày 9 tháng 7 năm 2021, mỗi người vận chuyển (từ xe đạp đến xe tải) phải xuất trình PCR âm tính cộng với giấy ủy quyền chấp thuận vận chuyển hàng hóa “thiết yếu” đi và đến Thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời, hầu hết các tài xế đều bị kiểm soát khi từ Sài Gòn đến các địa phương khác.

 

Mặt khác, người lao động cần được ủy quyền đặc biệt để đến văn phòng hoặc nhà máy làm việc, ảnh hưởng đến năng suất.

 

Những hạn chế mới này nhằm mục đích giảm đáng kể số trường hợp dương tính ở Sài Gòn nói riêng và cả nước nói chung, nhưng nó đang ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của Việt Nam.

 

Với sự thiếu chuẩn bị và thích nghi do các quy định mới phải tuân theo, mọi người đều hoang mang và hoảng sợ. Dẫn đến tình trạng người lái xe không có bất kỳ kiểm tra PCR hoặc phê duyệt để vận chuyển hàng hóa thiết yếu.

 

Điều này dẫn đến chi phí vận tải tăng, kẹt xe rất lớn, hàng km xe tải chờ được kiểm soát, hàng tấn hàng hóa bị chặn dưới nắng hàng giờ, sự chậm trễ, không đạt yêu cầu, v.v.

 

Do đó, các doanh nghiệp Việt Nam cần thời gian để thích ứng với những hạn chế, trước khi có thể từ từ phục hồi. Kết hợp với chi phí vận chuyển hàng hóa cao, chắc chắn sẽ mất nhiều thời gian hơn cho việc báo giá, xử lý nguyên liệu thô, tải đơn hàng, đóng container hoặc yêu cầu chứng từ.

 

Hi vọng các đối tác và khách hàng hiểu rõ về đợt bùng phát dịch covid-19 đang diễn ra tại Việt Nam. Chúng tôi rất tiếc vì sự chậm trễ và hậu quả có thể xảy ra, nhưng chúng tôi sẽ vẫn cố gắng tuân theo cam kết của đôi bên và giao hàng hóa mà bạn đã đặt.

 

Tình hình vẫn không thể đoán trước được, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để phản ứng và giao tiếp để cho bạn biết diễn biến của tình huống.

 

Nguồn:

https://tuoitre.vn/ket-xe-o-chot-kiem-dich-covid-19-tai-quang-ngai-20210701161043047.htm

https://www.baogiaothong.vn/cuoc-van-tai-hang-hoa-cong-them-chi-phi-xet-nghiem-covid-19-d514943.html

https://tienphong.vn/hang-loat-tai-xe-phai-quay-dau-xe-trong-dem-khi-qua-chot-kiem-dich-cua-ngo-tphcm-post1353580.tpo

Share